CÔNG NGHỆ - TIÊU CHUẨN

Các nhà máy nước của DNP Water áp dụng các công nghệ xử lý nước tiên tiến trên thế giới và hệ thống quản lý, giám sát và thu thập dữ liệu tự động, nâng cao hiệu quả hoạt động và cung cấp nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn cho người sử dụng.

Công nghệ UBCF và lắng Lamella

UBCF là công nghệ bể lọc tiếp xúc sinh học dòng chảy ngược tiên tiến của Nhật Bản, giúp giảm chất hữu cơ và độ ô nhiễm trong nước một cách an toàn, hiệu quả ở công đoạn xử lý nước ban đầu.

Công nghệ lắng Lamella được áp dụng phổ biến trong các công trình xử lý nước hiện đại, giảm chiều cao xây dựng bể lắng, tăng tốc độ lắng và nâng cao hiệu quả xử lý nước, là giải pháp nâng cao chất lượng nước và giảm chi phí vận hành.

Công nghệ lọc UF-RO

Là một trong những công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, UF-RO ứng dụng công nghệ siêu lọc UF và lọc thẩm thấu ngược RO với hiệu quả xử lý nước rất cao, loại bỏ dầu, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn và hầu hết các phân tử kích thước >0,02µm (với màng lọc UF) và sản xuất nước tinh khiết (với màng lọc RO), đảm bảo tối ưu sức khỏe cho người sử dụng.

Hệ thống SCADA

SCADA là hệ thống quản lý tự động hóa trong công nghiệp với chức năng điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu. Ứng dụng vào ngành sản xuất và xử lý nước, hệ thống tự động thu thập, quản lý và phân tích số liệu phục vụ việc lập kế hoạch sản xuất, điều khiển và giám sát trạng thái của các thiết bị, phân tích đảm bảo chất lượng nước…giúp nâng cao hiệu quả vận hành nhà máy sản xuất và quản lý hệ thống cung cấp nước sạch.

Hệ thống quản lý mạng lưới và công tác ghi thu

DNP Water áp dụng các hệ thống hiện đại để quản lý mạng lưới hiệu quả, giảm thiểu rò rỉ nước và tăng chất lượng phụ vụ khách hàng. Công ty đang thí điểm áp dụng hệ thống GIS quản lý mạng lưới và đồng hồ đo để phân tích tìm rò rỉ và phần mềm quản lý khách hàng, ghi chỉ số và thu tiền tiện lợi qua thanh toán điện tử.

Tiêu chuẩn

QCVN 01:2009/BYT
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
về chất lượng nước ăn uống
của Bộ Y tế Việt Nam

QCVN 02:2009/BYT
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
về chất lượng nước sinh hoạt
của Bộ Y tế Việt Nam

Đối tác

Đối tác vận hành:

CTCP CẤP NƯỚC BÀ RỊA – VŨNG TÀU (Bwaco)

Là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về quản trị, vận hành nhà máy nước, Bwaco có năng lực cấp nước 180.000 m3/ngày đêm, sản xuất và cung cấp nước sạch sinh hoạt cho địa bàn thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, 4 thị trấn, 10 thị xã và 1 khu công nghiệp lân cận, với hơn 157.000 đầu nối cấp nước. Công ty có chỉ số tài chính vượt trội trong ngành (tỷ lệ sinh lời trên doanh số rất cao 25%) và tỷ lệ thất thoát nước thấp nhất trong các công ty cấp nước (dưới 8%), đặc biệt là đối với một công ty phân phối với số lượng đầu nối rất lớn. Trong vai trò đối tác vận hành, Bwaco sẽ giúp nâng cao hiệu quả vận hành tại các nhà máy nước của DNP Water.

Đối tác công nghệ: KOBELCO ECO SOLUTIONS CO. LTD
(KOBELCO)

KOBELCO có quy mô vốn hơn $200 triệu và bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, chuyên phát triển mảng công nghệ và giải pháp cho các nhà máy sản xuất nước sạch, đặc biệt là các giải pháp mang tính hiệu quả, sạch và tiết kiệm năng lượng. KOBELCO đã mở văn phòng tại Việt Nam và tham gia vào các dự án tiêu biểu tại Việt Nam như Nhà máy nước Hoàng Mai, Thalbeco, xử lý nước thải cho Cấp nước và môi trường Bình Dương … KOBELCO đã ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị và giải pháp tiên tiến nhất của Nhật Bản và thế giới tới các nhà máy nước của DNP Water với hiệu quả và chi phí tối ưu.

Đối tác tài chính:

TỔ CHỨC TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

(IFC)

Là tổ chức tài chính đa quốc gia thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) quản lý tổng cộng 35 tỷ USD, hoạt động của IFC tập trung vào việc đầu tư, hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp tại các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, IFC đã đầu tư vào nhiều ngân hàng lớn, các công ty lớn trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, bất động sản…với tiềm năng tăng trưởng mạnh, hoạt động hiệu quả, áp dụng các thông lệ tốt về xã hội, môi trường và quản trị công ty. DNP Water vinh dự là đối tác đầu tiên và duy nhất hoạt động trong ngành nước nhận được sự hợp tác đầu tư của IFC đến thời điểm hiện tại.

Khách hàng

Hiện nay, tổng số lượng khách hàng tại các đơn vị thành viên của DNP Water bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp, hộ gia đình… lên đến trên 600.000 khách hàng. Trong tương lai, số lượng khách hàng sẽ còn tăng nhanh cùng với việc tăng quy mô cấp nước của các nhà máy và hoàn thành các dự án của DNP Water..