DNP Water và Samsung Engineering đồng tổ chức triển lãm tại Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hướng tới Net Zero”

Sáng nay, ngày 15/09 đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2023 (HEF 2023). Đại diện của Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water) và đối tác Samsung Engineering đã tới tham gia thảo luận và kết nối với các đại biểu tại Diễn đàn. 

Bên cạnh chương trình nghị sự chính, trong thời gian từ ngày 13/9-17/9/2023 cũng diễn ra chương trình triển lãm của gần 100 doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ. DNP Water và Samsung Engineering cũng tổ chức không gian triển lãm để giới thiệu về hồ sơ năng lực và các điểm nhấn trong hoạt động của 2 công ty.  

HEF 2023 là sự kiện hàng năm do UBND TP.HCM, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu, trong đó có sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ ban ngành cùng nhiều tổ chức quốc tế như World Bank, OECD, IMF, IFC… và các nhà quản lý, các doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước. 

Gắn với chủ đề Tăng trưởng xanh, hướng tới Net Zero năm nay, 2 đơn vị đã mang đến câu chuyện chuyển đổi xanh của mình thông qua những nỗ lực trong việc ứng dụng giải pháp công nghệ, chuyển đổi số để mang nước sạch về đến những vùng có nhu cầu cấp thiết về nước sạch như Quảng Bình, Sapa, Khánh Hòa, dự án cung cấp nước thô liên vùng tại Đồng bằng sông Cửu Long. Các dự án thoát nước, xử lý nước thải, rác thải tại một số tỉnh thành như TP HCM, Phan Thiết và một số dự án mà hai bên đang phối hợp nghiên cứu triển khai tại Bắc Giang, Bến Tre.

Trong những ngày đầu của sự kiện, triển lãm của DNP Water và Samsung Engineering đã thu hút đông đảo đối tác lớn trong và ngoài nước, bao gồm các ngân hàng thương mại, quỹ đầu tư, công ty giải pháp ngành nước, các tổ chức phi chính phủ, các nhà cung cấp giải pháp đô thị thông minh. 

 

Sự kiện cũng một lần nữa đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Samsung Engineering và DNP Water trong việc hiện thực hóa mục tiêu nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để ứng phó với việc ô nhiễm nguồn nước, suy giảm nước ngầm, xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu và xử lý nước thải tại Việt Nam.