DNP WATER bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT và tân Tổng giám đốc

HĐQT công ty CP Đầu Tư Ngành Nước DNP vừa ban hành quyết định bổ nhiệm nhiều chức vụ cấp cao, theo đó, bổ nhiệm ông Ngô Đức Vũ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Anh Tuấn giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 27/08/2021.

Ông Ngô Đức Vũ có bằng Thạc sĩ quản trị Tài chính Trường Quản lý Châu Âu ESCP (Pháp) và Thạc sĩ quản trị kinh doanh Viện Công nghệ châu Á, Thái Lan. Trước đây, ông từng là Giám đốc Đầu tư CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam, Tổng Giám Đốc CTCP Chứng khoán Sao Việt, Chủ tịch CTCP Nhựa Đồng Nai miền Trung; Tổng Giám đốc CTCP nhựa Đồng Nai. Trước đó, ông Vũ đảm nhiệm vai trò là Phó chủ tịch HĐQT DNP Water phụ trách vận hành và phát triển dự án mới.

Ông Ngô Đức Vũ – Chủ tịch HĐQT của DNP Water

Với kinh nghiệm dày dạn ở các vị trí điều hành cấp cao và luôn sát cánh cùng DNP Water trong nhiều năm qua, ông Ngô Đức Vũ được tin tưởng sẽ giúp cho công ty có những bước phát triển mới, sớm trở thành một doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam trong ngành nước sạch.

Cùng ngày, ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc DNP Water cũng được bổ nhiệm, trở thành tân Tổng giám đốc của DNP Water.

Ông Vũ Anh Tuấn đảm nhận Tổng Giám đốc DNP Water, có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự lớn của công ty

Tân tổng giám đốc từng là kỹ sư xây dựng, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý, quản trị các dự án xây dựng, có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Trước khi gia nhập DNP, ông Tuấn đã đảm nhiệm cương vị là kỹ thuật, chỉ huy công trình, giám đốc tại các tổng công ty Vinaconex, Sông Đà, tham gia nhiều các dự án xây dựng công trình trọng điểm quốc gia.

Năm 2015, ông bắt đầu làm việc tại DNP, đóng vai trò chính trong xây dựng thành công 2 dự án nhà máy nước Bắc Giang và nhà máy nước Nhị Thành – Long An của DNP Water. Tháng 12.2020, ông được bổ nhiệm là Phó TGĐ phát triển dự án của DNP Water và đảm nhiệm chức vụ này cho đến khi trở thành Tổng giám đốc mới của công ty.

Trong vai trò mới, nhiệm vụ trọng tâm của ông Vũ Anh Tuấn là quản lý, điều hành chung các hoạt động sản xuất kinh doanh của DNP Water theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công ty.

Tân Tổng giám đốc chia sẻ: “ Tôi may mắn được cùng đồng hành với DNP Water từ những ngày đầu với nhiều dự án lớn và chứng kiến những thành công, bước tiến quan trọng của công ty cho đến ngày hôm nay. Với những kinh nghiệm của mình trong cương cương vị mới, tôi và ban lãnh đạo vẫn sẽ nỗ lực hết mình, kiên trì theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững ngành nước sạch, tham gia tích cực vào lĩnh vực xử lý nước thải góp phần cải thiện môi trường của đất nước, giữ vững vị thế là công ty số 1 trong lĩnh vực nước sạch tại Việt Nam.

 Để làm được điều đó, song song việc tập trung nâng cao hiệu quả trong quản lý và điều hành các công ty nước, tìm kiếm và áp dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước và nhanh chóng thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số trong ngành nước, DNP Water cũng sẽ tích cực hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để giải quyết các vấn đề về nước sạch; tích cực phát triển, tìm kiếm thêm các dự án đầu tư mới trong lĩnh vực nước sạch, nước thải để hướng tới mục tiêu cung cấp nước cho các khu vực khan hiếm nước sạch và gìn giữ môi trường bền vững cho thế hệ mai sau. Vấn đề chăm lo, đào tạo, xây dựng và phát triển các thế hệ nhân viên ngành nước trong tương lai cũng sẽ là yếu tố then chốt để chúng ta tiếp tục quan tâm, đầu tư nhằm xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp DNP Water phát triển lớn mạnh và bền vững.

Cùng với tân Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, ông Hồ Việt Hà cũng được bổ nhiệm trong vai trò mới là Phó chủ tịch HĐQT của DNP Water, ông Lê Tuấn- Nguyên TGĐ của DNP Water tiếp tục là thành viên HĐQT của công ty.

Những bổ nhiệm nhân sự này được cho là phù hợp, cần thiết, đáp ứng yêu cầu công việc, là bước chuyển quan trọng hướng tới đạt mục tiêu doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nước sạch và môi trường.

DNP Water hoạt động theo mô hình công ty đầu tư với tổng vốn điều lệ 1.980 tỷ, sở hữu và vận hành (trực tiếp hoặc gián tiếp) các nhà máy nước tại các địa phương của Việt Nam. Hiện DNP đang sở hữu 12 nhà máy nước, liên kết với 7 đơn vị và đang thực hiện 2 dự án xây mới, đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước với tổng công suất lên tới 1.200.000m3/ngày đêm. Trong 5 năm tới, DNP Water đặt mục tiêu trở thành nhà đầu tư nước sạch hàng đầu Việt Nam, sở hữu công suất 2 triệu m3/ngày đêm.