DNP Water lắp đặt 4 trụ nước uống tự động phục vụ cộng đồng tại Phan Thiết

Tiếp tục dự án tài trợ trụ nước uống vì cộng đồng, vừa qua, DNP Water đã hoàn thiện thêm 4 trụ nước uống tự động phục vụ miễn phí cho người dân tại Phan Thiết. Công trình do công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Thuận – thành viên của DNP Water trực tiếp thi công và quản lý.

Những công nhân của công ty cấp thoát nước Bình Thuận miệt mài thi công, bất chấp thời tiết nắng nóng khắc nghiệt

Đây là những trụ nước uống tại vòi đầu tiên được thử nghiệm và lắp đặt tại thành phố Phan Thiết, được DNP Water ứng dụng những máy móc và công nghệ lọc tân tiến nhất được nhập khẩu từ nước ngoài. Trụ nước xây dựng trên 1 đế có diện tích 1,5 m2, được trang bị 1 hộp điều khiển điện trong đó gồm có máy bơm và hệ thống lọc. Sau khi lấy nước từ hệ thống cấp, nước sẽ được lọc lên vòi thông qua hệ thống màng lọc RO thẩm thấu ngược với 4 lõi lọc, giúp loại bỏ 99% vi khuẩn, các chất kháng sinh và kim loại nặng đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, có thể uống trực tiếp tại vòi. Toàn bộ hệ thống có nguồn điện và wifi để kết nối điện thoại, dễ dàng kiểm tra hoạt động, theo dõi chất lượng nước và điều khiển từ xa.

4 trụ nước uống được ưu tiên lắp đặt tại các điểm đông người như Cổng trường Phan Bội Châu, Công viên Đồi Dương, Công viên Võ Văn Kiệt và Khu du lịch Hàm Tiến.

Ông Nguyễn Văn Bình – Giám đốc công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Thuận đang giới thiệu cách sử dụng trụ nước tại điểm trường Phan Bội Châu

Hình ảnh các trụ nước đã được hoàn thiện tại các địa điểm, có chi tiết hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, dự án nước uống tại vòi của DNP Water đã nhận được nhiều ý kiến tích cực từ người dân và chính quyền địa phương. Trụ nước uống đã phần nào đáp ứng nhu cầu nước uống cho người dân và du khách, đặc biệt là những người dân lao động đã có thể sử dụng nước uống an toàn, tiết kiệm chi phí, góp phần giúp diện mạo thành phố Phan Thiết thêm văn minh, hiện đại.

Đây cũng là động lực để DNP Water cố gắng thực hiện thêm nhiều dự án có ý nghĩa hơn nữa, mang nước sạch đến muôn nơi phục vụ cộng đồng.