Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước: Miễn 100% tiền sử dụng nước cho các khu cách ly, người nghèo giữa đại dịch

Nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, vừa qua Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước đã có chính sách hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn.

Theo đó, miễn 100% tiền sử dụng nước cho các điểm cách ly tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở thành phố Đồng Xoài và thị xã Phước Long (Đồng Xoài 7 điểm, Phước Long 5 điểm) – nơi công ty đang cung cấp dịch vụ; Người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp; Các hộ nghèo, cận nghèo đang sử dụng nước do công ty cung cấp. Thời gian áp dụng trong tháng 4 và 5 năm 2020.

Ngày 08/04/2020, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước ra công văn thực hiện chính sách miễn 100% tiền sử dụng nước cho các điểm cách ly, người có công với cách mạng và các hộ nghèo, cận nghèo giữa thời điểm khó khăn của đại dịch.

Để đảm bảo khách hàng thuộc những đối tượng trên được hưởng đầy đủ các chính sách, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước đã đề nghị Sở Y tế – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Phước và UBND phường, xã hỗ trợ cung cấp cho công ty danh sách các đối tượng khách hàng trên.

Ngoài áp dụng chính sách miễn 100% tiền sử dụng nước cho các đối tượng khách hàng kể trên, Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước còn đầu tư hơn 6 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cấp thoát nước tập trung tại các địa bàn vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng chịu ảnh hưởng bởi khô hạn…, để người dân ở các nơi này dễ dàng tiếp cận nguồn nước sạch, thay vì phải sử dụng nguồn nước giếng, nước sông suối… không đảm bảo an toàn vệ sinh. Đồng thời tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, hạn chế sử dụng nước từ những nguồn chưa qua xử lý để đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn đại dịch.

                   Trụ sở Công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước – Một đơn vị thành viên của DNP – Water

Ông Huỳnh Văn Lâm – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước chia sẻ: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng cả nước nói chung và Bình Phước nói riêng trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Hy vọng rằng, những đóng góp của công ty cùng các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung tay cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn này”.