DNP Water tổ chức Hội thảo vận hành các công ty ngành nước năm 2018

Trong hai ngày 18 và 19/10 vừa qua, Hội thảo vận hành các công ty ngành nước năm 2018 do Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lần đầu tiên được tổ chức với quy mô mở rộng, hội thảo đã quy tụ gần 100 đại biểu đến từ 11 công ty nước là các đơn vị thành viên, liên kết và đối tác của DNP Water. Đặc biệt, đến tham dự và đóng góp ý kiến tại hội thảo còn có sự hiện diện của các khách mời quốc tế (Kobelco Eco Solutions, Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, United Water).

                                            DNP Water tổ chức Hội thảo vận hành các công ty ngành nước 2018

Sau hơn một năm hoạt động, DNP Water đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bắt đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổ chức Hội thảo Vận hành các công ty ngành nước năm 2018, DNP Water muốn hướng tới mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, phổ biến các thông lệ tốt trong việc vận hành, quản lý hoạt động nhà máy nước; đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các công ty trong ngành.

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, đoàn đại biểu có dịp đi thăm quan thực tế vận hành và quản trị của Nhà máy nước Hồ Đá Đen (thuộc Công ty Cổ phần Cấp nước Bà Rịa Vũng Tàu) -một nhà máy điển hình về hoạt động hiệu quả trong hơn 15 năm với những hình ảnh ấn tượng về một nhà máy xanh-sạch-đẹp.

                             Đoàn đại biểu thăm quan thực tế vận hành và quản trị của Nhà máy nước Hồ Đá Đen

Chương trình hội thảo cũng được diễn ra sôi nổi với rất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đầu tư, vận hành và phát triển ngành nước sạch đã lần lượt được đại diện các đơn vị đối tác, thành viên trao đổi, cùng hướng đến mục tiêu tổng quát nhất là làm sao để 100% người dân Việt Nam có nước sạch đảm bảo chất lượng.

                             Ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch HĐQT DNP Corp phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đại biểu nước ngoài đem đến chương trình các nội dung rất có giá trị về: Quản trị rủi ro của các công ty nước do chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm ngành nước ông George Butler từ Tổ chức Tài chính Quốc Tế IFC tổng hợp; Đề xuất các giải pháp công nghệ xử lý nước tiên tiến, hiện đại áp dụng đối với chất lượng nguồn nước và quy mô cấp nước khác nhau của tập đoàn Kobelco; Kinh nghiệm quốc tế về đầu tư phát triển ngành nước sạch ở những thị trường mới nổi, có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng như Việt Nam của United Water; ….

                                               Đại diện DNP Bắc Giang đóng góp tham luận tại Hội thảo

Trong khi đó, các đại biểu trong nước chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về: Thực tiễn xây dựng và phát triển bền vững một công ty cấp nước tại Việt Nam của CTCP Cấp nước Bà Rịa Vũng Tàu, Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý vận hành công ty nước sạch của DNP Water;  Kinh nghiệm thực hiện dự án giảm thất thoát nước của CTCP Cấp thoát nước Long An; Kinh nghiệm triển khai xây dựng và vận hành nhà máy nước sạch của CTCP Đầu tư Hạ tầng nước DNP-Bắc Giang, Kinh nghiệm xúc rửa đường ống bằng mút xốp kinh tế và hiệu quả của CTCP Nhà máy nước Tây Ninh, và cập nhật các quy định về thuế và các dịch vụ tài chính gia tăng ứng dụng của DNP Water.

            Bà Phan Thị Thu Thảo – Phó TGĐ DNP Water, đại diện cho Khối tài chính đóng góp ý kiến tham luận tại Hội thảo

Chương trình tổng kết lại mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể của từng đơn vị thành viên DNP Water cũng như nhận được cam kết hành động mạnh mẽ của ban lãnh đạo các đơn vị thành viên, xây dựng một DNPWater hiệu quả, phát triển và hướng đến mục tiêu lớn nhất là mỗi người dân Việt Nam tại các địa bàn hoạt động của DNPWater được tiếp cận toàn diện với nước sạch đạt tiêu chuẩn.