DNP Water nhận thêm 474 tỉ đồng tài trợ tín dụng từ Vietinbank

Ngày 22/5/2018, CTCP Đầu tư Hạ tầng nước DNP – Long An (Đơn vị của DNP Water) đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn với Vietinbank Chi nhánh Quang Trung (Vietinbank Quang Trung) với tổng giá trị khoản vay cam kết là 474 tỉ đồng chia làm hai giai đoạn. Trong đó 409 tỷ đồng sẽ được chuyển giao trong giai đoạn 1, tương ứng với 70% tổng mức đầu tư của dự án.

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Anh Đức – Giám đốc chi nhánh Vietinbank Quang Trung, bà Phan Thị Hồng Điệp – Phó phòng khách hàng Doanh nghiệp lớn Vietinbank. Về phía DNP Corp có ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Corp, Ông Vũ Anh Tuấn – Giám đốc CTCP Đầu tư Hạ tầng nước DNP – Long An và đại diện ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP-Water), Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP Corp), Vietinbank Quang Trung và Vietinbank Hội sở.

Theo thỏa thuận, tổng giá trị Vietinbank Quang Trung tài trợ cho DNP Long An giai đoạn 1 là 409 tỉ đồng, được sử dụng tập trung trong xây dựng, phát triển Dự án Nhà máy nước sạch DNP Nhị Thành

Hợp tác này thêm lần nữa chứng minh định hướng lâu dài của Vietinbank trong hỗ trợ các dự án phục vụ nhu cầu dân sinh của xã hội đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác đầu tư ngày càng sâu rộng của Vietinbank với các dự án của DNP Corp và các đơn vị thành viên.

Đánh giá về sự hợp tác hai bên, ông Vũ Anh Đức – Giám đốc chi nhánh Vietinbank Quang Trung khẳng định DNP là đối tác quan trọng của ngân hàng Vietinbank nói chung và Vietinbank Quang Trung nói riêng. Ông cũng đồng thời cam kết Vietinbank Quang Trung sẽ cung cấp dịch vụ tốt, hiệu quả, định hướng mở rộng hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

“Thực trạng thiếu nước sạch của người dân Việt Nam khiến DNP luôn trăn trở và thôi thúc cải thiện” – Ông Vũ Đình Độ chia sẻ

Đồng quan điểm với ông Đức, bà Phan Thị Hồng Điệp – Phó Phòng khách hàng Doanh nghiệp lớn Vietinbank cũng cho rằng DNP là một nhà đầu tư hiệu quả và minh bạch, đồng thời các dự án mà DNP thực hiện cũng luôn mang ý nghĩa xã hội cao, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Do đó Vietinbank cam kết sẽ luôn đồng hành và chia sẻ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho DNP nói chung và DNP Water, các đơn vị thành viên nói riêng.

Thay mặt DNP Corp, ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNP Corp chia sẻ: Nước sạch là một trong những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có khoảng 50% dân số Việt Nam được tiếp cận với nước sạch, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Thực trạng này khiến DNP luôn trăn trở và thôi thúc cải thiện thông qua việc xây dựng hàng loạt nhà máy nước sạch tại các tỉnh thành trong cả nước như Bắc Giang, Long An, Sơn Thạnh (Nha Trang)… Người đứng đầu DNP Corp khẳng định các dự án sẽ sớm đem lại hiệu quả và góp phần giải quyết nhu cầu nước sạch, đảm bảo và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Đại diện DNP Long An và Vietinbank Quang Trung ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị

Dự án Nhà máy Nước sạch Nhị Thành là một trong những bước tiến lớn trong giải quyết vấn đề nước sạch của tỉnh Long An. Dự án gồm: Công trình thu nằm trên địa bàn Xã Bình Lợi Nhơn – TP Tân An có diện tích khoảng 700m2 và Nhà máy xử lý thuộc địa phận Xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An với diện tích khoảng 3,1ha. Dự án gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: từ 2017 đến 2019 – Công suất: 30.000 m3/ngđ. Giai đoạn 2: từ 2022 – đến 2023 – Công suất: 60.000 m3/ngđ. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cấp nước cho Khu công nghiệp tại Thành phố Tân An, các huyện Thủ Thừa, Tân Trụ, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và các khu vực lân cận. Dự kiến, Nhà máy sẽ hoàn thành và phát nước vào đầu năm 2019.

Ngoài việc ký kết hợp đồng tín dụng cho CTCP Đầu tư Hạ tầng nước DNP – Long An, trước đó, Vietinbank Hoàn Kiếm cũng ký tài trợ 550 tỷ đồng tín dụng cho Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang, là nguồn hỗ trợ quan trọng giúp nhà máy DNP Bắc Giang xây dựng và vận hành đúng lộ trình.