DNP Water hoạt động theo mô hình công ty đầu tư (investment holding), đầu tư sở hữu và vận hành (trực tiếp hoặc gián tiếp) các nhà máy nước tại các địa phương của Việt Nam. Phương thức đầu tư của công ty là:

  • Quản lý vận hành tăng công suất, hiệu quả hoạt động tại các nhà máy nước hiện hữu;
  • Triển khai phát triển và xây dựng cac dự án nhà máy sản xuất nước sạch và các dự án cung cấp nước thô mới.
  • Tìm kiếm và thực hiện đầu tư với tư cách cổ đông chiến lược vào các doanh nghiệp trong ngành nước trong quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước.

NĂNG LỰC CỐT LÕI

Kinh nghiệm

DNP Water đang sở hữu và vận hành hiệu quả các công ty và nhà máy nước sạch tại 12 tỉnh thành Việt Nam với tổng công suất thiết kế lên đến 1.200.000m3/ ngày đêm.

Công nghệ

DNP Water đã ký kết hợp tác chiến lược với Kobelco Eco Solutions Co. Ltd, đơn vị hàng đầu của Nhật Bản chuyên cung cấp giải pháp công nghệ cho các nhà máy sản xuất và xử lý nước sạch. Hai bên sẽ phối hợp đưa công nghệ, thiết bị và giải pháp tiên tiến nhất của Nhật Bản và thế giới tới các nhà máy nước của DNP Water với mục tiêu chất lượng và hiệu quả.

Vận hành

DNP Water đã thiết lập quan hệ đối tác vận hành với CTCP Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu, một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về tổ chức bộ máy quản trị, hệ thống quy trình vận hành nhà máy và hệ thống đường ống để quản lý chất lượng nước sạch thường xuyên cho người dân, giảm tỷ lệ thất thoát, tránh lãng phí nguồn lực và tài chính ở các nhà máy nước của DNP Water.

Chuỗi giá trị
  • Hưởng lợi từ kinh nghiệm, giải pháp vật tư đường ống và năng lực thi công đường ống của Nhựa Đồng Nai với chi phí và thời gian tối ưu.
Quản trị
  • Hướng đến sự minh bạch, áp dụng mô hình tổ chức hiện đại, tiêu chuẩn cao, có sự tư vấn và hỗ trợ của IFC;
  • Bộ máy quản trị tinh gọn, kết hợp và tận dụng tối đa thế mạnh của các công ty thành viên;
  • Đội ngũ lãnh đạo cấp cao giàu kinh nghiệm và thế mạnh vượt trội về công nghệ, thi công, tài chính, quản trị… Đặc biệt, có các chuyên gia Nhật giàu kinh nghiệm từ KOBELCO chuyển giao công nghệ cho DNP Water.
Tệp khách hàng

Tổng số lượng khách hàng tại các đơn vị thành viên của DNP Water bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp, hộ gia đình hiện lên đến 600.000 khách hàng. Đây là cơ sở để hướng đến hợp tác toàn diện giữa DNP Water với các tổ chức tài chính, ngân hàng, bán lẻ…để cung cấp các sản phẩm giá trị gia tăng cho lượng khách hàng kể trên.

Tài chính

Quy mô vốn điều lệ của DNP Water hiện tại là 1.980 tỷ đồng cùng cam kết tài trợ trị giá 24,9 triệu USD từ Tổ chức tài chính quốc tế IFC (thành viên của World Bank Group).