DNP-Water ký kết hợp tác chiến lược với Kobelco và tăng vốn thành công

Ngày 23/6/2017, DNP- Water- một đơn vị thành viên chuyên đầu tư ngành nước của DNP chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Kobelco Eco Solutions Co. Ltd (Kobelco).

Kobelco là công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ cho các nhà máy sản xuất nước sạch và xử lý nước sạch tại Nhật Bản và các nước trên thế giới, đặc biệt là các giải pháp mang tính hiệu quả, sạch và tiết kiệm năng lượng. Kobelco sẽ là đối tác chiến lược của DNP-Water trong việc đưa công nghệ, thiết bị và giải pháp tiên tiến nhất của Nhật Bản và thế giới tới các nhà máy nước của DNP Water với hiệu quả và chi phí tối ưu nhất.

DSC_4149
Các nhà máy nước của DNP Water sẽ được áp dụng các công nghệ, thiết bị và giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực nước sạch do Kobelco cung cấp

Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT DNP Corp tin tưởng, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị sẽ giúp cho DNP -Water tiếp cận được những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực xử lý nước sạch.

“Kobelco đã hoạt động 8 năm tại Việt Nam, rất am hiểu đặc điểm ngành nước và đã tham gia làm nhà thầu chính tại các dự án tiêu biểu như: Nhà máy nước Hoàng Mai, Thalbeco, Xử lý nước thải cho CTCP Cấp nước và Môi trường Bình Dương… Tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm và sự am hiểu ở thị trường Việt Nam, Kobelco và DNP- Water sẽ có sự hợp tác thành công”, ông Độ chia sẻ.

tong the cam 5
Nhà máy nước sạch DNP- Bắc Giang, một trong những dự án đang được DNP Water triển khai xây dựng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động từ năm 2018

Cùng với việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với đối tác công nghệ hàng đầu Nhật Bản, Kobelco, trong tháng 6 vừa qua DNP-Water cũng phát hành thành công 200 tỷ vốn điều lệ cho đối tác tổ chức, nâng tổng vốn điều lệ của DNP-Water lên 950 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định hướng đi chiến lược tập trung đầu tư cho ngành nước và đảm bảo cung cấp đủ nước sạch đạt tiêu chuẩn cho người dân Việt Nam.

DNP-Water là một đơn vị thành viên của DNP, chuyên đầu tư trong ngành nước. Hiện DNP-Water đang sở hữu 2 nhà máy nước gồm Nhà máy nước Bình Hiệp (Bình Thuận), Nhà máy nước Đồng Tâm (Tiền Giang) với tổng công suất 140.000m3/ngày đêm. Ngoài ra, đơn vị cũng đang triển khai 2 dự án nước nhà máy nước mới tại Bắc Giang và Long An với tổng công suất 120.000m3/ngày đêm, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2018.

Theo Cafe F